Pitbull Zone Pitbull Coffee THE ULITMATE DOG CLUB นักต่อสู้ ความไม่เป็นธรรม
 • F1 Econ

  F1 Econ (เอฟวันรุ่น อีคอน)

  ปริมาณโปรตีน 22%, ไขมัน 10% : สำหรับสุนัขโต

 • F1 Performance

  F1 Performance (เอฟวันรุ่น เพอร์ฟอร์มานซ์)

  ปริมาณโปรตีน 29%, ไขมัน 17% : สำหรับสุนัขโต

 • F1 Advance

  F1 Advance (เอฟวันรุ่น แอดวานซ์)

  ปริมาณโปรตีน 32%, ไขมัน 19% : สำหรับลูกสุนัข

ประวัติความเป็นมา อาหารสุนัข f1 dog food

สำหรับคนรักสัตว์ที่นิยมในการเลี้ยงสุนัขขนาดกลาง ที่แข็งแรงและมีพละกำลังมากอย่างสายพันธุ์อเมริกัน พิทบลู เทอร์เรีย เชื่อว่าคงจะได้เคยได้ยินคำแนะนำจากผู้รู้ หรือกูรูหลายๆคนที่มีความรู้ ความเข้าใจในด้านการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ดังกล่าว จากเว็บบอร์ดของกลุ่มคนรักสุนัข ให้ทำการเลือกอาหารสุนัข f1 เป็นมื้อหลักของเจ้าเพื่อนซี้สี่ขาของคุณอย่างแน่นอน ซึ่งสำหรับคนที่ยังไม่ทราบว่าเจ้าอาหารสุนัข f1 นี้ มีดีอย่างไร จึงได้รับการแนะนำบอกต่อกันในวงการผู้เลี้ยงสุนัขพิทบลู เทอร์เรียกันอย่างมากมายนั้น สามารถทำการติดตามรายละเอียดของอาหารสุนัข f1 อย่างเจาะลึกได้จากบทความชิ้นนี้กันเลย

อาหารสุนัข f1 คืออะไร อาหารสุนัข f1 เป็นอาหารเม็ดสำหรับสุนัข ในระดับพรีเมี่ยมเกรด ซึ่งมีกระบวนการผลิตและจัดจำหน่ายโดยคนไทย ในที่ไม่แพง จากวัตถุดิบคุณภาพสูง และโรงงานการผลิตที่ได้รับมาตรฐาน ทำให้ให้อาหารสุนัข f1 มีระดับมาตรฐานเดียวกับอาหารสุนัขระดับส่งออกไปทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งอาหารสุนัข f1 มีความเหมาะสมกับสุนัขทุกสายพันธุ์ จุดเริ่มต้น อาหารสุนัข f1 เกิดขึ้นมาจากชมรมเล็กๆ ของผู้ที่เลี้ยงสุนัขสายพันธุ์อเมริกัน พิทบูล เทอร์เรีย ซึ่งเป็นสุนัขขนาดกลางที่มีพละกำลังมาก ในขณะเดียวกันก็เป็นสายพันธุ์ที่ต้องการอาหารที่มีคุณภาพสูง จนกระทั่งนำไปสู่การสร้างสูตรอาหารสุนัขที่เหมาะสำหรับสุนัขสายพันธุ์ดังกล่าวขึ้น จนกระทั่งสูตรดั่งกล่าวถูกนำมาใช้ในกาผลิตอาหารสุนัข f1 ในปัจจุบัน ที่ได้รับการพิสูจน์จากผู้เลี้ยงสุนัขขนาดกลาง ว่าอาหารสุนัข f1 มีคุณภาพที่ดีและคุ้มค่าสมราคา

อาหารสุนัข f1 มีสูตรอะไรบ้าง เพื่อให้สุนัขได้รับอาหารที่มีความเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ในปัจจุบันอาหารสุนัข f1 จึงได้มีการพัฒนาสูตร โดยแบ่งออกเป็น 4 สูตร เพื่อให้ผู้เลี้ยงสุนัขสามารถทำการเลือกสูตรอย่างเหมาะสมกับสุนัขของตัวเองให้มากที่สุด โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
1.อาหารสุนัข f1 สูตร Econ มีปริมาณโปรตีน 22% ไขมัน 10% และปริมาณไฟเบอร์ (กาก) 4% เหมาะสำหรับสุนัขที่ทำการเลี้ยงตามบ้านโดยทั่วไป โดยคำนึงถึงหลักของโภชนาการที่มีความสมดุลที่สุนัขต้องการ ในราคาที่ย่อมเยา

2.อาหารสุนัข f1 สุตร Avance อาหารสุนัขเกรดพรีเมี่ยม มีปริมาณของโปรตีน 32% และไขมัน 16% อาหารสุนัข f1 สูตรนี้ถูกคิดค้นขึ้นโดยเน้นในการบำรุงร่างกาย เพิ่มน้ำหนัก และเสริมสร้างการเจริญเติบโตของสุนัขเป็นหลัก เหมาะสำหรับสุนัขที่อยู่ในระหว่างการพักฟื้นเนื่องจากการประกอบภารกิจหนักๆทุกประเภท และสุนัขที่อยู่ในระหว่างการเตรียมตัวเพื่อเข้ารับการฝึกในโปรแกรมหนักๆ เช่น การฝึกลากน้ำหนัก การฝึกเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และโปรแกรมเพิ่มน้ำหนักตัว เป็นต้น อาหารสุนัข f1 สูตรนี้จะช่วยเน้นในเรื่องของสารอาหารให้มีมากกว่าปกติ เพื่อให้ร่างกายของสุนัขสามารถทำการดูดซึม และนำสารอาหารไปใช้ได้อย่างรวดเร็วเต็มที่ ด้วยวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม อาทิเช่น โปรตีนจากเนื้อไก่ป่น ไข่แดง ไข่ผง คาร์โบไฮเดรตจากแป้งสาลี และแป้งข้าวจ้าว แหล่งไขมันจากน้ำมันไก่ น้ำมันปลาทูน่า น้ำมันเมล็ดทานตะวัน และวิตามินรวมนำเข้าจากต่างประเทศ อย่างวิตามินซี และวตามินอี เป็นต้น อย่างไร้ก็ตามอาหารสุนัข f1 สูตรนี้ ไม่เหมาะสำหรับสุนัขที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย และสุนัขที่มีอายุมากกว่า 2 ปี ขึ้นไป

3.อาหารสุนัข f1 สูตร Perfomance มีปริมาณของโปรตีน 29% และไขมัน 17% เป็นสูตรอาหารสำหรับสุนัข ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และการทำงานของร่างกายในส่วนของกล้ามเนื้อเป็นหลัก เหมาะสำหรับสุนัขที่โตเต็มวัย ที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง สุนัขอารักขา ที่มีการฟิตซ้อมออกกำลังร่างกายอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ยังเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับสุนัขพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ ที่กำลังอยู่ในระหว่างช่วงของการประกวด ที่ต้องการปริมาณพลังงานจากสารอาหาร ที่ร่างกายสามารถทำการดูดซึมไปใช้งานได้สูงมากเป็นพิเศษ อาหารสุนัข f1 สูตรนี้ ถูกผลิตขึ้นจากวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม ที่มีส่วนผสมของโปรตีนสกัด ซึ่งร่างกายของสุนัขสามารถทำการดูดซึมนำไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยในการเผาผลาญไขมัน ด้วยการเปลี่ยนไขมันให้กลายเป็นพลังงาน และเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน กระตุ้นความสดชื่นกะปี่กระเป่าของสุนัขได้อย่างยาวนานมากกว่าปกติ และมีร่างกานที่สมบูรณ์อยู่ตลอดเวลา

4.สูตร Extreme มีปริมาณของโปรตีน 45% ไขมัน 22% อาหารสุนัขเกรดซุเปอร์พรีเมี่ยม ผลิตจากเนื้อแกะ หัวแครอทอบแห้ง มะเขือเทศอบแห้ง มันฝรั่ง สารสกัดจากดอกโรสแมรรี่ และอุดมไปด้วยโอเมกาจากนำมันปลาแซลมอน เหมาะสำหรับใช้ผสมกับอาหารเพื่อเพิ่มความน่าทาน และควรใช้เป็นอาหารสำหรับสุนัขเป็นช่วงๆ ประมาร 1-4 สัปดาห์ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องการคุณค่าทางอาหารสูงสุด เหมาะสำหรับสุนัขที่กำลังเจริญเติบโต ลูกสุนัข และใช้ในการบำรุงพ่อพันธ์ แม่พันธุ์ แม่สุนขที่กำลังตั้งท้องหรือให้นมลูก และสุนัขที่อยู่ในระกว่างการเตรียมตัวประกวด เป็นต้น

5.สูตร Extreme Active มีปริมาณของโปรตีน 29% ไขมัน 18% อาหารสุนัขเกรดซุเปอร์พรีเมี่ยม ผลิตจากเนื้อแกะ หัวแครอทอบแห้ง มะเขือเทศอบแห้ง มันฝรั่ง สารสกัดจากดอกโรสแมรรี่ และอุดมไปด้วยโอเมกาจากนำมันปลาแซลมอน เหมาะสำหรับใช้ผสมกับอาหารเพื่อเพิ่มความน่าทาน และควรใช้เป็นอาหารสำหรับสุนัขเป็นช่วงๆ ประมาร 1-4 สัปดาห์ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องการคุณค่าทางอาหารสูงสุด เหมาะสำหรับสุนัขที่กำลังเจริญเติบโต ลูกสุนัข และใช้ในการบำรุงพ่อพันธ์ แม่พันธุ์ แม่สุนขที่กำลังตั้งท้องหรือให้นมลูก และสุนัขที่อยู่ในระกว่างการเตรียมตัวประกวด เป็นต้น

Scroll to Top